Skip to main content

"Experienced Guide Team at Your Service"

We are pleased to customize your program to fit with your requirement and budget. เรายินดีปรับโปรแกรมเพื่อให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณของท่าน
Adventure Great Himalaya
About Us
Great Himalaya Services
About Nepal
Annapurna Region Trek
Everest Region Trek
Langtang Region Trek
Nepal Tours
Special & Short Trek
Guide and Porter Service
Hotel & Serviced Apartmen
Client's Feedback
Contact Us
Nepal Trekking Diary
Nepal Trekking News
Site Map
Member Login
Nepal Trekking Diary: Annapurna Region
Jomsom Trek

Day 1: วันนี้เดินทางโดยเครื่องบินภายในประเทศจาก Pokhara ไปสู่สนามบิน Jomsom เราจะเห็นเทือกเขาหิมาลายาผ่านหน้าต่างเครื่องบินทั้ง 2 ฝั่ง และเริ่มเทร็คจาก Jomsom ผ่านหมู่บ้านไปตามเส้นทางเรียบๆ ตลอดทางจะเดินผ่านภูเขา และผืนดินกว้างใหญ่ จุดหมายในวันนี้คือ Kagbeni

 

                  

Day 2: โปรแกรมวันนี้เราจะข้าม Muktinath เนื่องจากอากาศช่วงที่ไปหนาวมาก วันนี้เราเดินย้อนกลับไป Jomsom เพื่อผ่านไปยัง Marpha เมืองที่บ้านทุกหลังทาสีขาว น่ารักสวยงาม ผู้คนนับถือศาสนาพุทธ นอกจากนี้ Marpha ยังเป็นเมืองแห่งแอปเปิ้ล ผู้คนที่นี่จะปลูกแอปเปิ้ลเป็นพืชหลัก เส้นทางยังคงเป็นเส้นทางเรียบๆ เดินง่ายๆ สบาย

 

                    

Day 3: จาก Marpha เราจะเดินทางต่อไปยัง Kalopani เมืองที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ Kalopani เป็นเมืองเล็กๆ เงียบๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินข้ามหมู่บ้านนี้ไปเพื่อไปพักที่เมืองถัดไป แต่สำหรับเราแล้ว Kalopani เป็นเมืองที่สวยและสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากเดินมาเกือบทั้งวัน

 

                

Day 4: หลังอาหารเช้า เราเดินทางลงเขาต่อไปยัง Tatopani เมืองแห่งต้นส้มแสนรัก ส้มเป็นผลไม้ประจำท้องถิ่นของ Tatopani ระหว่างทางที่เดินลงเขา เราจะเริ่มเห็นป่าสนและต้นไม้สีเขียว รวมถึงแปลงการเกษตรของชาวบ้าน เพราะเราเริ่มลงสู่ที่ต่ำหลังจากตลอดการเดินทางที่ผ่านมาจะเห็นแต่เนินเขาสีน้ำตาล ภูเขา ดินและต้นไม้ที่ดูแห้งบนพื้นที่สูง นอกจากนี้ Tatopani ยังมีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติให้ลงไปแช่เพื่อผ่อนคลาย

 

                

Day 5: วันสุดท้ายบนภูเขา เราจะนั่งรถโดยสารจาก Tatopani ไปยัง Beni เพื่อเดินทางกลับสู่ Pokhara ระหว่างทาง เราได้เห็นทิวทัศน์และความเป็นอยู่ของชาวเนปาล

 

                      

 
Ghorepani Poon Hill Trek

Day 1: การเทร็คเริ่มต้นที่ Nayapul ซึ่งใช้เวลาเดินทางจาก Pokhara ด้วยรถยนต์ประมาณ 45 นาที เส้นทางจะเดินไปตามแม่น้ำ ผ่านหมู่บ้านที่ตั้งอยู่เป็นระยะๆ เส้นทางจะเป็นการเดินขึ้นเขา และมีบันไดหินมากกว่า 3000 ขั้นที่ต้องเดิน เพื่อมุ่งสู่จุดหมายปลายทางคือ Ulleri

 

                    

Day 2: วันนี้จะเดินจาก Ulleri ผ่านหมู่บ้าน และเข้าสู่ป่าที่ร่มรื่น ผ่านน้ำตกใสเย็น เส้นทางเดินง่าย เป็นทางเดินเรียบขึ้นเขา เป้าหมายคือ Ghorepani

 

                   

Day 3: วันนี้ตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อเดินทางขึ้นสู่ Poon Hill เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือเทือกเขาหิมาลายา ซึ่งเป็นภาพที่สวยงาม หลังจากนั้นก็เดินทางต่อไปยัง Tadapani ซึ่งเส้นทางส่วนใหญ่จะเดินผ่านป่า และจะเป็นยอดเขาหางปลาเป็นระยะๆ

 

                    

Day 4: จาก Tadapani เป็นการเดินลงเขามุ่งสู่ Gandruk หมู่บ้านที่สวยงาม เส้นทางจะเดินเข้าสู่ป่าที่เต็มไปด้วยนก ลิง และต้นไม้รกทึบ เมื่อเข้าสู่ Gandruk จะมีหมู่บ้านเรียงราย

 

                    

Day 5: Gandruk เป็นหมู่บ้านที่สวยงาม เราจะเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์เทือกเขาและวัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนพื้นเมือง วันนี้เราจะเดินทางลงเขาเพื่อกลับไปยัง Nayapul และขึ้นรถกลับไปยัง Pokhara

 

                    

 Nepal Trekking Diary: Langtang Region

Helambu Trek

Day 1: ออกเดินทางจาก Kathmandu ไปยัง Chosipani เส้นทางส่วนใหญ่เป็นป่าครึ้ม หลังอาหารกลางวัน เราเดินทางต่อไปยัง Patibhanjyang ทางส่วนใหญ่จะเดินผ่านซอกหลืบ สลับกับเส้นทางเรียบ คืนนี้พักที่ Patibhanjyang หมู่บ้านเล็กๆ สาเหตุทีทไม่พักที่ Chisopani ก็เพื่อร่นระยะการเดินของวันที่สองซึ่วเป็นเส้นทางที่ยาวและหนัก 

 

           

Day 2: วันนี้เดินทางต่อไปยัง Kutumsang เส้นทางส่วนใหญ่เดินขึ้นเขาล้วนๆ ที่ค่อนข้างชัน บางช่วงต้องเดินไต่ตามหินที่โปรยเป็นทางเดิน เดินเข้าสู่ป่า ทิวทัศน์จะเป็นภูเขากับนาข้าวขั้นบันได นานๆ ครั้งจะมีชุมชนให้หยุดพัก

 

               

Day 3: จาก Kutumsang วันนี้ยังคงเดินขึ้นเขาบนเส้นทางหินที่ขรุขระและพร้อมจะลื่นล้มได้ตลอดเวลา การขึ้นเขาเป็นเส้นทางที่ชัน วันนี้เป็นวันที่เหนื่อยและเดินหนักมากเพื่อให้ไปถึงที่จุดที่สูงที่สุดของการเทร็ค คือ Tharepati ที่ความสูง 3690 เมตรเหนือน้ำทะเล เส้นทางไม่ค่อยมีชุมชนหรือที่หยุดพักมากนัก หลายครั้งจะเดินผ่านบ้านที่ปิดหรือถูกทิ้งรกร้าง อาจเห็นเพราะว่าการใช้ชีวิตบนภูเขาสูงในช่วงหน้าหนาวนั้นยากลำบาก และไม่ค่อยมีชุมชนให้ติดต่อทำมาค้าขายหรือซื้อของเพื่อดำรงชีพ ทิวทัศน์จะเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน

 

                   

Day 4: วันนี้เป็นวันที่เดินลงเขาตลอด 6 มั่วโมง เส้นทางลงเขาไม่ง่ายเลย เนื่องจากเป็นเส้นทางที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง เราเดินสู่ป่าที่มีสัตว์สารพัดชนิด เช่น นก ลิง ชะนี ทางเดินก็เป็นดินทรายและหินตลอดทาง นอกจากนี้ทางลงชันมาก แนะนำให้ใช้ไม้เท้าเพื่อพยุงตัวและป้องกันการลื่นล้ม วันนี้หลังจากลงเขา พักทานข้าวกลางวันที่ Melamchipul และมุ่งไปสูงจุดหมายปลายทางค้างคืนที่คาจุง ใกล้ๆ สถานีรถบัส เพื่อกลับสู่ Kathmandu ในวันรุ่งขึ้น รถบัสจะออกเดินทางเวลา 8 นาฬิกาและมีแค่วันละ 1 เที่ยวเท่านั้น ใช้เวลา 7 ชั่วโมง