Skip to main content

"Experienced Guide Team at Your Service"

We are pleased to customize your program to fit with your requirement and budget. เรายินดีปรับโปรแกรมเพื่อให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณของท่าน
Adventure Great Himalaya
About Us
Great Himalaya Services
About Nepal
Annapurna Region Trek
Everest Region Trek
Langtang Region Trek
Nepal Tours
Special & Short Trek
Everest Panorama Trek
Annapurna Surise Trek
Chisapani Nagarkot Trek
10 Days Adventure Tour
12 Days Adventure Tour
Guide and Porter Service
Hotel & Serviced Apartmen
Client's Feedback
Contact Us
Nepal Trekking Diary
Nepal Trekking News
Site Map
Member Login

 

Special Trekking Package:
Everest Panorama View Trek

 

  

 

 

Itinerary

Day 01: KATHMANDU

เดินทางถึงกาฎมาณฑุ นำคุณเข้าที่พัก แนะนำเกี่ยวกับทริป

ตอนเย็น ต้อนรับท่านด้วยอาหารพื้นเมืองที่ร้านอาหารพื้นเมืองเนปาล

Day 02: KATHMANDU VALLEY - Sightseeing

หลังอาหารเช้า พาท่านเที่ยวชมหุบเขากาฎมาณฑุ ชมวัดฮินดูที่Pashupatinath (ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก) หลังจากนั้นพาท่านชมสถูปที่ใหญ่ที่สุดที่ Boudhanath พาท่านชมวัด Swyambhunath หรือวัดลิง (วัดเก่าแก่ถึง 2000 ปี) แล้วพาท่านสู่ Patan เมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรมอันสวยงาม

กลับสู่โรงแรม

Day 03: KATHMANDU - LUKLA – PHAKDING (3-4 Hours) – 2,652 m./8,700 ft.

พาท่านไปยังสนามบินภายในประเทศ เพื่อขึ้นเครื่องบินไฟล์ทเช้าสู่ Lukla โดยวันนี้จะเริ่มเทร็คไปยัง Phakding (3-4 ชั่วโมง) สู่ความสูง 2,652 เมตร หรือ 8,700 ฟุต

เราบินด้วยเครื่องบิน 2 เครื่องยนต์ไปยัง Lukla (ตีนเขา Himalayan) ซึ่งเปนจุดเริ่มเทร็คไปยังเขต Khumbu ท่านจะได้ชมวิวจากเครื่องบินซึ่งเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยท่านจะเห็นพื้นที่เพราะปลูกขั้นบันไดที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆ รวมถึงจะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของเทือกเขาหิมาลัย

เริ่มเทร็คโดยผ่านหมู่บ้าน Chaurikharka และเดินไปสู่ Dudhkosi Ghat (ที่ความสูง 2,530 เมตร หรือ 8,300 ฟุต) เส้นทางการเทร็คจะเดินไปตามริมฝั่งแม่น้ำ Dudhkosi River จนกระทั่งถึงแคมป์ที่ Phakding (ความสูง 2,652 เมตร หรือ8,700 ฟุต) วันนี้จะเดินทางระยะสั้นเพื่อเวลาที่เหลือจะได้พักผ่อน เพื่อให้ปรับตัวเข้ากับความกดอากาศ นำท่านสู่ที่พักที่ลอดจ์

 

Day 04: PHAKDING to NAMCHE (5-6hrs) - 3,440m / 11,286ft

หลังอาหารเช้า เริ่มเทร็คจาก Phkading ไปยัง Namche (5-6 ชั่วโมง) ที่ความสูง 3,440 เมตร หรือ 11,286 ฟุต

เส้นทางการเทร็คจะข้ามผ่านแม่น้ำ Dudhkoshi River โดยจะเดินข้ามสะพานแขวนที่ยาว หลังจากนั้นเส้นทางจะพาท่านเดินไปตามแม่น้ำ โดยจะมีการข้ามผ่านแม่น้ำเป็นระยะ ท่านจะข้ามสะพานแขวน Hilary's Suspension Bridge พ้นจากสะพานท่านจะเดินขึ้นเขาไปยัง Namche Bazaar สถานที่ที่เป็นประตูสู่ Mt. Everest คืนนี้พักที่ Namche Bazaar.

 

Day 05: ACCLIMATIZATION AT NAMCHE - 3,440m / 11,286ft

วันนี้ให้ท่านจะปรับตัวให้เคยชินกับสภาพและความกดอากาศที่ Namche ท่านสามารถเลือกที่จะพักผ่อนทั้งวันบริเวณที่พัก หรือเลือกที่จะเดินขึ้นเขาสู่ Syangboche เพื่อชมทิวทัศน์ของยอดเขา Everest หลังจากนั้นกลับเข้าสู่ที่พักที่ Namche

Namche Bazaar เป็นศูนย์กลางของเขต Khumbu ที่นี่จะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ รวมถึงโรงแรมที่มีน้ำอุ่นและไฟฟ้าไว้บริการ นอกจากนี้ทุกวัน เสาร์จะมีตลาดนัดที่มีสีสันให้ท่านเดินชม

Day 06: NAMCHE BAZAAR to KHUMJUNG - (4-5 Hours) 3,860m / 12,662ft 

วันนี้ท่านจะเดินขึ้นโดยจะผ่านเขาลูกใหญ่ โดยท่านจะเดินผ่าน Syangboche เพื่อไปยัง Everest View Point Hotel แวะพักดื่มชาหรือกาแฟที่โรงแรมเพื่อชมทิวทัศน์ของเทือกเขา Everest เขา Nuptse และยอดเขาอื่นๆ ของเทิอกเขาหิมาลายา หลังจากนั้นเราจะมุ่งหน้าไปยัง Khumjung ที่ที่ได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่ดีที่สุดในเขต Khumbu พาท่านเยี่ยมชม Hillary School ที่ก่อตั้งขึ้นโดย Sir Admund Hillary แล้วพาท่านชมหมู่บ้าน Khunde Village ซึ่งเป็นที่มีนักปีนเขาที่มีเชื่อเสียงและมีโรงพยาบาลใหญ่ที่บริหารโดยองค์กรการกุศล พาท่านเข้าที่พักที่ Khumjung

Day 07: KHUMJUNG to TYANGBOCHE - (4-5 Hours) - 3,870m / 11,2694ft

เทร็คจาก Khumjung ไปยัง Tyangboche (4-5 ชั่วโมง) ที่วามสูง 3,870 เมตร หรือ 11,269 ฟุต เราเดินลงไปยังแม่น้ำ Dudhkoshi River โดยจะเดินผ่านหมู่บ้านเล็กๆ ระหว่างทาง จะเดินผ่านป่าและข้ามแม่น้ำเพื่อแวะพักรับประทานอาหารกลางวัน

หลังจากนั้น เราจะเดินขึ้นเขาประมาณ 2 ชั่วโมงผ่านป่าสนและป่าเฟอร์เพื่อไปยัง Tyangboche ที่อยู่บนเขาเล็กๆ ที่นี่มีสถานที่ที่มีชื่อเสียงให้ท่านแวะชม คือ Tengboche Gumba ท่านสามารถใช้เวลาที่เหลือทั้งวันเดินสำรวจความงดงามของ Tengboche Gumba ที่ Tyangboche ท่านจะได้ชมวิวที่สวยงามที่สุดของ Ama Dablem พักที่ลอดจ์

Day 08: TYANGBOCHE 3,870m / 12694ft

ตื่นแต่เช้าตรู่ในวันนี้เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือยอดเขา Everest (Everest Sunrise View) เก็บภาพถ่ายแห่งความประทับใจ หลังจากชมพระอาทิตย์ขึ้นและถ่ายรูปแล้ว วันนี้ท่านจะได้พักผ่อนตามอัทยาศัยทั้งวัน ท่านอาจจะเที่ยวชม รอบๆ Tyangboche ซึ่งมีวามสูง 3870 เมตร ทิวทัศน์ที่ท่านจะได้เห็นจากที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่สวยที่สุดใน โลก ท่านจะเห็นยอดเขาสูงต่างๆ อันได้แก่ ยอดเขาEverset, Nuptse, Lhotse (8501 เมตร), Kwangde (6187 เมตร), Tawachee (6542 เมตร), Ama Dablan, Kantega and Thamserku ซึ่งแสดงให้เห็นความยิ่งใหญ่ของเทือกเขาหิมาลัย นอกจากนี้ที่ Tyangboche ยังมีTyangboche Gumba อันเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือ

ในวันนี้ท่านพักผ่อนทั้งวันที่ Tyangboche ที่ความสูง 3,870 เมตร หรือ 12694 ฟุต ท่านอาจจะเลือกชมวัดวาอารามในบริเวณนั้น หรือท่านสามารถขึ้นเขาไปยัง Pangboche จุดที่สูงที่สุดในหุบเขานั้น คืนนี้พักผ่อนที่ Tyangbche

Day 9: TYANGBOCHE toMONJO -(6-7 Hours) - 2,950m / 9,676ft 

เทร็คจาก Tyangboche ไปยัง Monjo (6-7 ชั่วโมง) ที่ความสูง 2,950 เมตร หรือ 9,676 ฟุต การเทร็ควันนี้เส้นทางจะเป็นทางเดินลงเขาไปยังริมฝั่งแม่น้ำที่Fuki Tenga หลังจากนั้นจะเริ่มเดินขึ้นเพื่อไปยัง Namche Bazaar ต่อจาก Namche เราจะเดินลงเขาต่อเนื่อง และเดินข้ามสะพานแขวนต่างๆ เพื่อไปสู่ที่พักคืนนี้ที่ Monjo

DAY 10: MONJO to LUKLA -(4-5 Hours) - 2,652m / 8700ft 

เทร็คจาก Monja ไปยัง Lukla (4-5 ชั่วโมง) ที่ความสูง 2,652 เมตร หรือ 8,700 ฟุต

พักผ่อนตามอัทยาศัยในช่วงเช้านี้ หลังจากนั้นเดินSherpa Village เมื่อถึง Lukla ให้พักผ่อนตามอัทยาศัย เพื่อเดินชมรอบๆ เมือง โดยระหว่างนั้นไกด์จะช่วยดูแลและ re-confirm ตั๋วเครื่องบินของท่าน พาท่านเลี้ยงฉลองอาหารค่ำและพักผ่อนที่โรงแรม

 

DAY 11: LUKLA to KATHMANDU by Flight - 1,350m / 4,428ft

เดินทางจาก Lukla เราจะจัดให้ท่านเดินทางกลับสู่เมือง Kathmandu ด้วยไฟล์ทเช้า เนื่องจากอาจจะมีผลกระทบจากสภาพอากาศและลมแรงที่สนามบิน Lukla Airport เราจะเดินทางกลับด้วยเครื่องบินเล็ก Trans Himalayan Flight หลัง จากนั้นพาท่านเข้าสู่โรงแรมที่พัก และให้ท่านพักผ่อนตามอัธยาศัยในช่วงบ่าย

ในตอนเย็นจะเลี้ยงฉลองอำลาร่วมกันและร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการ เดินทาง โดยร่วมรับประทานอาหารที่ร้านอาหารพื้นเมืองเนปาล หลังจากนั้นนำท่านกลับ เข้าที่พัก

 

DAY 12: DEPARTURE FROM NEPAL

อำลา-ให้ท่านพักผ่อนตามอัทยาศัยจนกระทั่งถึงเวลาเดินทางไปยังสนามบิน